Bí quyết làm đẹp

9 sai lầm về tóc khiến bạn già hơn

Kiểu tóc và màu tóc có thể tạo nên vẻ ngoài trẻ trung, cá tính cho bạn gái, nhưng ngược lại, có những lựa chọn làm bạn già đi rất nhiều.

Gội đầu 2 lần trước khi dùng dầu xả

Theo She Knows, không có gì làm mất chất dầu và độ ẩm của tóc hơn việc gội đầu quá nhiều. Khi bạn làm mất độ ẩm của tóc, bạn có nguy cơ đối mặt với tóc khô, xoăn, tóc trông không khỏe mạnh, chúng có thể làm cho bạn trông già hơn rất nhiều.

Tóc quá vàng

Nếu tóc thẳng và quá tối màu sẽ khiến bạn trông già hơn, nhưng nếu màu tóc pha trộn với màu da, nó cũng sẽ mang lại tác dụng tương tự. Vì vậy, hãy chọn một màu tóc sáng hơn và phù hợp với màu da của bạn.

sai_lam_ve_toc_1

Tóc quá vàng sẽ khiến mái tóc trông xơ xác, thiếu sức sống.

Không sử dụng đủ sản phẩm dưỡng tóc

Dầu xả, mặt nạ tóc và serum luôn là những sản phẩm cần thiết cho tóc bạn. Một cách để trông trẻ hơn là làm mái tóc bóng mượt và tỏa sáng.

Nhuộm tóc chỉ một màu

Vấn đề lớn nhất khi tự nhuộm tóc ở nhà là hầu hết chúng ta đều không được trang bị các kỹ năng kết hợp và pha trộn màu sắc. Kết quả cuối cùng khi bạn sử dụng thuốc nhuộm đóng hộp là một màu tóc không có sức sống. Các chuyên gia về tóc cảnh báo phụ nữ nên tránh xa màu tối và chọn màu làm sáng da. Tóc màu nhàm chán sẽ làm da trông tái xám và xanh xao.

Ngoài ra, sự pha trộn giữa một loạt các tông màu nhẹ hơn và sẫm màu hơn sẽ giúp cho bạn trông trẻ trung.

Để tóc dài bằng nhau

Rất ít người lớn hơn 16 tuổi trông dễ thương với mái tóc mà tất cả các sợi tóc dài bằng nhau. Một mái tóc dài và ngang đôi khi có thể làm cho bạn trông già hơn. Cách tốt nhất để khắc phục điều này cắt tóc thành nhiều lớp và thêm vào những đường cong tạo sự chuyển động, sẽ làm bạn trông trẻ hơn.

Cắt tóc mái ngang

Tóc mái ngang có thể giúp ngụy trang một vài vấn đề về da trên trán, nhưng nếu không được cắt một cách phù hợp, nó có thể làm bạn trông già đi. Tóc mái ngang hướng thẳng xuống sẽ kéo mắt bạn xuống, làm hiện rõ những nếp nhăn và vùng da chảy xệ xung quanh mắt.

sai_lam_ve_toc_2

Tóc mái ngang tạo cảm giác bạn trông già hơn.

Tóc màu tro

Tông màu ấm phản chiếu ánh sáng, mái tóc của bạn sẽ tỏa sáng và trông trẻ trung. Trong khi đó, tông màu tro hấp thụ ánh sáng sẽ làm bạn thiếu sức sống hơn.

Luôn trung thành với tóc xoăn

Tóc rối khiến bạn trông chững chạc, thậm chí là già hơn, thiếu sức sống. Nếu bạn để tóc xoăn, hãy sử dụng serum để làm tóc bớt xoăn cứng.

Chỉ để một kiểu tóc

Một số phụ nữ hiếm khi thay đổi kiểu tóc của mình, bởi vì họ có vẻ đã tìm thấy kiểu tóc và màu sắc lý tưởng cho hình dạng khuôn mặt và tông màu da của họ. Nhưng theo thời gian, bạn có thể thấy rằng kiểu tóc đó không còn phù hợp, gây nhàm chán. Hãy chọn một phong cách mới cho mình để trông mới lạ, trẻ trung hơn.

Post Comment