Sức khỏe gia đình

Cách mua gạo sạch, ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng

Ngày nay, ngoài vấn đề gạo sạch, gạo ngon, người ta còn quan tâm đến độ dinh dưỡng trong từng hạt gạo. Cơm là thành phần chính trong mọi bữa ăn, nên việc chọn loại gạo sạch, an toàn và chất lượng cho bữa cơm là vô cùng quan trọng. Hôm nay tôi sẽ bật mí cho các bạn cách mua gạo sạch, ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình nhé!

cach mua gao sach an toan

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu gạo như thế nào được gọi là gạo sạch

Theo kinh nghiệm của các chị em phụ nữ, gạo sạch là gạo khi nấu chín thì mềm, xốp, rất dễ ăn, nhưng gạo sạch lại rất dễ thiu, chỉ cần để qua một ngày hoặc từ sáng đến chiều là gạo đã có mùi khác so với ban đầu.

cách mua gạo sạch như thế nào

Ngoài ra, khi hạt gạo bị rơi vãi ra ngoài mà kiến có thể sẽ bu lại vì gạo sạch là món ăn khoái khẩu của kiến, mọt… Tuy nhiên, nếu gạo có chứa chất bảo quản, chất phụ gia thì đến kiến và mọt cũng phải “ngó lơ”.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, gạo sạch là gạo được sản xuất trong quy trình khép kín, từ khâu trồng trọt đến thu hoạch đều khép kín từ A đến Z. Gạo sạch là loại gạo không chứa các chất bảo quản, các chất phụ gia, đồng thời không pha lẫn các tạp chất, làm mất đi độ dinh dưỡng của gạo.

cách mua gao sach la van de ai cung quan tam

Gạo khi đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo mùi hương tự nhiên, không tẩm hương nhân tạo. Gạo phải được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như  HACCP (là những tiêu chuẩn về kiểm soát thuốc trừ sâu, phân bón trong nông sản). Gạo sạch là gạo mang lại chất dinh dưỡng tối đa cho người tiêu dùng.

Cách mua gạo sạch, ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn

Có nhiều cách để phân biệt gạo ngon – gạo dở, gạo sạch – gạo bẩn. Trong đó, bằng một số cách nhận biết đơn giản sau đây sẽ giúp bạn cách mua gạo sạch, gạo ngon cho cả gia đình mình.

lua chon noi cung cap uy tin khi mua gao sach

Trước khi muốn tìm được gạo ngon, bạn nên tìm một cửa hàng buôn bán gạo chuyên cung cấp gạo mới, vì gạo để càng lâu thì càng bớt thơm. Cơm được nấu từ những hạt gạo mới thường có mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng. Tuy nhiên nếu mùi thơm của cơm lúc đang sôi mà nồng nặc thì đó có thể là gạo bị tẩm chất tạo hương.

Về hình dáng hạt gạo sạch, bạn hãy chọn loại gạo mà có hạt mẩy đều, tròn và bóng, không có hạt bị ngả màu vàng hay đen (hoặc chỉ một số ít hạt bị ngả màu vàng).

Về vị ngọt của gạo sạch, bạn có thể nếm thử gạo bằng cách cho một ít gạo vào miệng nhai. Nếu gạo có vị ngọt nhẹ mà có mùi thơm như mùi lúa thì là gạo ngon.

nen mua gao sach bao dam hinh dang vi ngot mui thom

Ngoài ra, cách bảo quản gạo cũng là một bí quyết giúp chị em phụ nữ chúng ta luôn giữ hạt gạo ngon, sạch như vừa mới mua. Gạo được mua về nên bảo quan trong môi trường khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao vì những yếu tố này có thể làm mất đi chất dinh dưỡng trong hạt gạo. Tốt nhất bạn nên để trong một cái thùng có nắp đậy kín, phương pháp bảo quản tối ưu cho hạt gạo mà bạn sử dụng hàng ngày.

Để mua được gạo sạch, gạo ngon, gạo đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn nên chọn một công ty hay cửa hàng chuyên cung cấp gạo uy tín và đảm bảo chất lượng. Mua gạo lứt cho người tiểu đường

Post Comment