Sức khỏe nam giới

Cẩn thận khi bổ sung nội tiết tố nam

Tuổi tác, bệnh tật, lối sống… không ngừng đe dọa “bản lĩnh” quý ông. Quá lo lắng và nôn nóng, nhiều người đã chọn giải pháp bổ sung nội tiết tố nam làm cứu cánh mà chưa biết những nguy cơ tiềm ẩn, khiến “phong độ” không tăng mà ngày càng lao dốc, nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có tim mạch và những vấn đề về chuyển hóa

Tự ý bổ sung nội tiết tố, nam giới đối mặt nhiều hệ lụy

Hiện nay, các sản phẩm bổ sung nội tiết tố nam testosterone, tăng cường “sức mạnh” đàn ông được quảng cáo rầm rộ trên thị trường và số người sử dụng không ngừng tăng lên. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Dược của Mỹ được công bố trên Tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy, từ năm 2001 đến 2013, số nam giới trên 40 tuổi sử dụng liệu pháp bổ sung nội tiết tố nam testosterone từ bên ngoài vào tăng gấp 3 lần.

Tuy nhiên, liệu pháp này không được xem là giải pháp an toàn cho việc cải thiện khả năng tình dục, đồng thời ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe toàn thân của “quý ông”. Theo các chuyên gia, bổ sung nội tiết tố nam testosterone khiến tăng gấp 5 lần nguy cơ nhồi máu cơ tim, tăng 30% nguy cơ đau tim, làm nặng hơn bệnh suy tim sung huyết, có thể làm trầm trọng thêm bệnh phì đại tuyến tiền liệt, kích thích ung thư tuyến tiền liệt phát triển, hạn chế sản xuất tinh trùng…

Đặc biệt, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra yêu cầu các sản phẩm thay thế testosterone phải cảnh báo đến người sử dụng về nguy cơ máu vón cục trong tĩnh mạch gây huyết khối tĩnh mạch sâu và thuyên tắc phổi, đe dọa tính mạng.

Bên cạnh đó, sản phẩm tăng “bản lĩnh” cấp tốc thực chất là dồn máu cục bộ gây cương cứng, không giải quyết được vấn đề từ “gốc” đồng thời đẩy cao nguy cơ bị các biến chứng tim mạch và bệnh toàn thân, có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử trí đúng đắn và kịp thời.  Trên thực tế, tỷ lệ nam giới đi khám nam khoa liên quan đến những sản phẩm cường dương, sản phẩm bổ sung nội tiết tố nam chưa có chứng minh khoa học rõ ràng hay dùng rượu bí truyền… tăng mạnh qua từng năm.

Cải thiện chức năng sinh lý cần giải pháp an toàn, bền vững

Suy giảm chức năng tình dục gần như là vấn đề tất yếu mà nam giới phải đối mặt dưới tác động không ngừng của tuổi tác, bệnh tật, môi trường… khiến hoạt động của hệ trục não bộ – tuyến yên – tinh hoàn suy yếu, không sản xuất đủ nồng độ testosterone cho cơ thể. Lối sống nhiều bia rượu, ít vận động, stress kéo dài… càng làm phong độ quý ông lao dốc, đẩy nhanh quá trình mãn dục nam, từ đó kéo theo hàng loạt bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe nền tảng như béo phì, rối loạn thần kinh, rối loạn tạo máu…

Các chuyên gia khuyến cáo, để cải thiện “bản lĩnh”, thay vì dùng những sản phẩm “được việc ngay” hay bổ sung nội tiết tố nam thay thế tiềm ẩn nhiều tác dụng không mong muốn, nam giới cần quan tâm đến sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe toàn thân ngay từ sớm. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế dùng chất kích thích, giữ tinh thần thoải mái giúp nâng cao thể lực và hỗ trợ hoạt động sinh lý được tốt hơn. Bên cạnh đó, quý ông cần tác động trúng đích vào nguyên nhân gây suy giảm khả năng tình dục theo thời gian – sự suy yếu hoạt động của hệ trục não bộ – tuyến yên – tinh hoàn làm giảm nồng độ testosterone nội sinh.

noi tiet to nam

Thảo dược Eurycoma Longifolia (LE:100) giúp sản sinh testosterone nội sinh một cách tự nhiên, nâng cánh phong độ cho phái mạnh

Nghiên cứu khoa học của Mỹ đã phát hiện ra thảo dược Eurycoma Longifolia chứa các hoạt chất sinh học quý giá có tác dụng nuôi dưỡng hệ trục não bộ – tuyến yên – tinh hoàn. Eurycoma Longifolia có khả năng kích hoạt tế bào ledig ở tinh hoàn dưới sự chỉ đạo của não bộ và tuyến yên tăng sản sinh testosterone nội sinh một cách tự nhiên theo đúng nhu cầu cơ thể, cải thiện từ gốc các trục trặc về sinh lý và suy yếu thể lực, làm chậm quá trình mãn dục nam.

Eurycoma Longifolia tinh chiết bằng công nghệ hiện đại LE-100, qua nhiều kiểm nghiệm lâm sàng đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận an toàn và hiệu quả, được các chuyên gia y tế đầu ngành khuyến khích sử dụng để cải thiện “bản lĩnh”, nâng cánh phong độ cho phái mạnh.

Phong Lam

Post Comment