Sức khỏe nam giới

Đàn ông càng lớn tuổi càng dễ mắc những bệnh gì?

Khi đàn ông ngày càng nhiều tuổi, những nguy cơ mắc bệnh tim mạch, rối loạn chức năng cương dương,… càng trở nên cao hơn.

Sự thay đổi về tuổi tác luôn đi kèm với nhiều thay đổi về sức khỏe. Khi ngày càng già đi, cơ thể bạn tất nhiên sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề phát sinh. Ở đàn ông, những tác động do tuổi tác càng trở nên rõ ràng. Dưới đây là một số vấn đề về sức khỏe dễ “ghé thăm” mà đàn ông nên nhận thức được để có biện pháp kiểm soát.

suc khoe nam gioi

1. Bệnh tim mạch

Đàn ông càng lớn tuổi càng nên thận trọng với các bệnh tim mạch, đặc biệt khi đã mắc bệnh tiểu đường từ lúc còn trẻ (dưới 40 tuổi). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông bị bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ cao bị mắc nhồi máu cơ tim, đột quỵ hay thậm chí tử vong sớm, đặc biệt ở độ tuổi từ 47 đến 50 so với những người không bị bệnh tiểu đường.

Đây là một trong những lý do đàn ông nên chăm sóc mức độ đường trong máu và tập thể dục thường xuyên để giữ cho trái tim khỏe mạnh.

2. Rối loạn chức năng cương dương

Tuổi tác tăng dần tỷ lệ nghịch với khả năng trong “chuyện ấy” của người đàn ông. Trong đó, rối loạn cương dương là một bệnh lý mà nhiều người gặp phải. Trên thực tế, nếu một người đàn ông bị bệnh tiểu đường, cholesterol cao hoặc tăng huyết áp sẽ càng có nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương hơn. Vì vậy, đàn ông càng lớn tuổi càng cần lưu ý kiểm soát tình trạng này nếu không muốn đời sống tình dục đi xuống. Ăn củ cải đường và các loại rau quả có thể giúp đàn ông cải thiện tình trạng đó.

3. Ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới nên thận trọng về căn bệnh ác tính này vì nó xảy ra khá phổ biến ở người lớn tuổi. Theo một nghiên cứu, khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt tăng từ 0,005% ở đàn ông trẻ dưới 39 tuổi lên đến 2,2% ở đàn ông từ 40 đến 59 tuổi và 13,7% ở đàn ông từ 60 đến 79 tuổi. Do đó, đấng mày râu cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe và đặc biệt chú ý tới hiện tượng có máu trong nước tiểu bởi đây cũng là một triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

4. Rụng tóc

Rụng tóc ở nam giới là tình trạng xảy ra rất phổ biến, thậm chí gây hói đầu ở một số người. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ vừa có thể là biểu hiện sức khỏe có vấn đề, nhất là khi hói đầu có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Sưu tầm

Post Comment