Mẹo hay

Hướng dẫn cách chọn thịt heo sạch cho các bà nội trợ

Thịt heo là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình nhưng trước hàng loạt thông tin về thịt heo bẩn, thịt heo có chất tạo nạc khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang và lo ngại về việc lựa chọn thịt heo sạch.

meo chon thit heo sach cua happy trade

Happy Trade sẽ cung cấp bạn một số mẹo để có thể lựa chọn được thịt heo sạch không thuốc tăng trưởng, không chất tạo nạc, không chất bảo quản, đem đến nguồn dinh dưỡng tối ưu cho gia đình. Xem thêm: https://happytrade.org/mach-nho-cac-ba-noi-tro-cach-mua-thit-heo-sach

1. Chọn thịt heo thông qua mùi vị:

Khi còn sống thì thịt heo siêu nạc sẽ có mùi tanh hơn so với thịt heo sạch. Thịt heo sạch có mùi thơm tự nhiên của thịt. Khi mua về chế biến thì thịt heo sạch luộc sẽ có nước trong, không váng bẩn, có mùi thơm.

2. Chọn thịt heo thông qua lớp mỡ:

Đối với heo siêu nạc thì thường có lớp mỡ mỏng dưới 1cm và lỏng lẻo, còn phần nạc bám sát vào da. Với thịt heo bình thường, mỡ thường dày 1,5-2 cm có màu trắng trong đến ngà, ăn giòn và không ngấy như thịt heo nuôi bằng cám tăng trọng. Vì vậy, khi các chị em đi mua thịt nên quan sát kĩ, nếu thấy phản thịt toàn nạc, phần nạc và phần mỡ tách rời thì không nên mua.

3. Chọn thịt heo sạch thông qua màu sắc và khối thịt

Về màu sắc: thịt heo sạch có màu hồng tươi trong khi thịt heo bẩn thường có màu đỏ đậm, sáng và bóng. Ngoài ra, thịt heo siêu nạc thì mặt da có thể xuất hiện những đốm đỏ.

Về khối thịt: đối với thịt heo sạch thì khối thịt sẽ rắn chắc, có độ đàn hồi cao khi ấn xuống, thớ thịt đều đường cắt mặt thịt khô ráo.Còn thịt chứa tồn dư chất cấm thường khô hơn, cứng hơn và rất ít độ đàn gồi, sẽ có cảm giác như ứ nước bên trong, khi thái có thể có dịch vàng chảy ra.
Do đó, khi lựa chọn thịt heo các bà nội trợ cần chú ý kĩ về màu sắc cũng như khối thịt để không bị mua phải thịt heo bẩn.

4. Chọn thịt heo sạch với thịt heo ngâm chất bảo quản

Để tăng lợi nhuận mà nhiều người không ngần ngại dùng chất bảo quản để biến thịt heo ôi thiêu thành thịt bình thường thông qua việc như ướp hàn the, muối diêm.. để lừa gạt người tiêu dùng. Chính vì thế các chị em cũng cần có những kinh nghiệm để tránh mua phải các loại thịt này.

Khi sử dụng những chất này để ướp, thịt heo trông sẽ đỏ tươi hơn nhưng không còn độ dính dẻo tự nhiên, mất độ đàn hồi. Khi rửa thịt sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu, và khi cắt sâu bên trong thì thịt khá nhũn.

5. Chọn thịt sạch với thịt nhiễm kí sinh trùng

Ngoài việc bị ngâm hóa chất thì thịt heo nhiễm giun sán cũng rất nhiều. Các bà nội trợ cần quan sát kĩ lưỡng trước khi mua, nhất là những vùng thịt heo có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp.. không nên mua khi thấy có những dấu hiệu là có những hạt như hạt gạo ( do ấu trùng sán tập trung thành từng bọc).

Để đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gia đình, các bà nội trợ cần lựa chọn thịt heo sạch với nguồn gốc uy tín để không còn lo lắng về thịt heo bẩn.

thit-heo-sach-happytrade

Yên tâm khi lựa chọn thịt heo sạch tại Happy Trade

Happy Trade là nơi cung cấp thịt heo hữu cơ của Ausfarm, đây là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đã đạt chứng nhận hữu cơ của Canada. Nếu lo lắng về thịt bẩn tràn lan thì đây chính là một nơi lựa chọn an toàn cho gia đình với thịt heo hữu cơ đã được chứng nhận hữu cơ quốc tế.

Không chỉ cung cấp thịt heo hữu cơ mà Happy Trade luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng thông qua việc phân phối online các loại rau, củ, quả hướng hữu cơ với tiêu chí “Fresh to Table”, rau củ quả được cắt từ sáng sớm và giao trong ngày cho người dùng để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cũng như tươi sạch cho người tiêu dùng. Người dùng có thể truy xuất hàng hóa đến tận nguồn sản phẩm, bên cạnh đó có thể đánh giá nhà cung cấp để tạo nên một cộng đồng hữu cơ uy tín cho mọi người.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể dễ dàng chọn mua thịt heo sạch đồng thời cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!

Các bạn có thể mua hàng tại Happy trade thông qua:

• Website: https://happytrade.org/thit-trung-tu-nhien/thit-heo-huu-co-ausfarm

Post Comment