Sức khỏe nam giới

Khả năng cường dương tiết lộ sức khỏe đàn ông

Sự cường dương là một vấn đề phức tạp, đóng vai trò như dấu hiệu không chỉ hé lộ đời sống tình dục của các quý ông mà còn cả sức khỏe của họ, theo cuốn sách mới của một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản của phái mạnh.

Tác giả cuốn sách, tiến sĩ Ronald Virag là một bác sĩ phẫu thuật tim mạch người Pháp kiêm chuyên gia uy tín hàng đầu về sức khỏe sinh sản của nam giới. Ông cũng là người tiên phong trong việc sử dụng phương pháp tiêm thuốc để chữa trị chứng rối loạn cương dương cho phái mạnh.

Dưới đây là một số thực tế thú vị về chức năng tình dục của đàn ông cũng như giải pháp cho những trục trặc đối với “cậu nhỏ” được đề cập tới trong cuốn sách của tiến sĩ Virag:

Đàn ông có thể “kìm chân” sự lão hóa bằng sex

Từ năm 40 tuổi, khi bắt đầu bước sang giai đoạn trung niên, người đàn ông bắt đầu xuất hiện các sợi tóc bạc và xương khớp bắt đầu “cọt kẹt”. Các mạch máu của họ cũng bắt đầu lão hóa, ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Sự tích tụ của chất béo trong mạch máu sẽ cản trở lượng máu đổ dồn tới “cậu nhỏ”, khiến một phần mô bao quanh các mạch máu bị thiếu oxy và góp phần dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương.

Một vấn đề nữa, ở độ tuổi ngoài 40, lượng testosterone trong cơ thể phái mạnh sẽ giảm xuống do các tinh hoàn không còn khả năng sản sinh nhiều hoóc môn sinh dục này nữa. Và hậu quả tất yếu sẽ là sự suy giảm ham muốn tình dục ở các quý ông. Thời kỳ này được gọi là tắt dục nam (andropause) – trạng thái được cho là tương đương với giai đoạn mãn kinh (menopause) ở phụ nữ, mặc dù nó không gây ảnh hưởng quá lớn đến khả năng sinh sản của phái mạnh như ở phái yếu.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông trên 50 tuổi sẽ sống lâu hơn nếu được “lên đỉnh” ít nhất 2 lần/tháng so với những bạn đồng giới không còn gần gũi xác thịt. Một trong những bài học then chốt về sự cường dương là, việc duy trì đời sống tình dục tích cực sẽ giảm nguy cơ rối loạn cương dương, bảo vệ tuyến tiền liệt và thậm chí ngăn “cậu nhỏ” teo nhỏ theo tuổi tác.

kha nang cuong duong

Khả năng cương cứng hé lộ sức khỏe của quý ông

Vật lộn để có được và duy trì trạng thái cương cứng của “cậu nhỏ” không chỉ cho thấy vấn đề về khả năng “lâm trận” mà có thể là dấu hiệu của những trục trặc về sức khỏe khác. Sự trầm cản hủy hoại ham muốn “chuyện ấy”, trong khi thuốc chống trầm cảm thường có thể cản trở chức năng tình dục do làm giảm khao khát trong não bộ.

Tình trạng rối loạn cương dương cũng có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh đa xơ cứng, vốn làm tổn hại các dây thần kinh. Hiện tượng này còn có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường do lượng đường cao trong máu ngăn cản sự sản sinh tự động nitric oxide, một hợp chất giúp mở rộng các mạch máu. Theo một số nghiên cứu, các khó khăn trong việc giúp “cậu nhỏ” trở nên “hùng dũng” cũng có thể ám chỉ việc tắc nghẽn các động mạch, là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim.

Do đó, khi gặp trục trặc với việc cương dương, lời khuyên dành cho các quý ông là hãy thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh nhằm chữa trị kịp thời. Việc uống thuốc bổ sung có tên gọi arginine cũng có thể giúp cải thiện tình hình do nó làm tăng sản sinh nitric oxide.

Sưu tầm

Post Comment