Sức khỏe nam giới

Nam giới cũng… lãnh cảm

Bỗng dưng ngại “gần gũi” vợ, không còn hứng thú chuyện gối chăn… quý ông hãy cảnh giác, đấy có thể là dấu hiệu của chứng lãnh cảm.

Theo cách hiểu thông thường, lãnh cảm là chuyện của nữ giới: mất ham muốn tình dục, không cảm nhận hoặc gần như không có hứng thú trong hành vi tình dục. Nhưng trên thực tế bệnh lãnh cảm cũng phổ biến ở nam giới.Theo Trung tâm Sức khỏe Quốc gia và Khảo sát đời sống xã hội Hoa Kỳ, có tới 15% đàn ông thiếu quan tâm đến sinh hoạt phòng the, thậm chí là không mong muốn hoạt động tình dục.

Biểu hiện giảm ham muốn tình dục ở nam giới có thể do tuổi tác. Bên cạnh đó, mệt mỏi quá độ, cơ thể suy nhược, tinh thần quá căng thẳng cũng có thể gây ra tình trạng không muốn quan hệ tình dục, nếu có thì trong tình trạng không thoải mái, dẫn đến rối loạn cương hay dù quan hệ nhưng không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm…

Ngoài ra, bia rượu quá đà, lối sống  ít vận động, sử dụng sản phẩm tăng ”bản lĩnh” cấp tốc cũng làm phong độ đàn ông sa sút. Đời sống gối chăn lâu ngày dễ đi vào nhàm chán vì không có sự “đổi mới”, sự kém hấp dẫn của người bạn đời hay mâu thuẫn vợ chồng cũng góp phần khiến phái mạnh “mất lửa” với chuyện yêu.

lanh cam o nam gioi

Bên cạnh yếu tố tâm lý, các nghiên cứu khoa học cho thấy lãnh cảm ở nam giới có liên quan mật thiết đến tình trạng suy giảm sức khỏe tình dục cũng như sức khỏe toàn thân theo thời gian. Sau giai đoạn “hoàng kim” về sinh lý , quý ông bước vào thời kỳ mãn dục, các cơ quan dần lão hóa, trong đó có hoạt động của hệ trục não bộ – tuyến yên – tinh hoàn, quyết định số lượng cũng như chất lượng của Testosterone và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe nền tảng của nam giới. Hệ trục suy yếu, tế bào Leydig ở tinh hoàn không sản sinh đủ testosterone, nồng độ testosterone xuống thấp kéo theo sự sút giảm ham muốn tình dục, gặp khó khăn trong vấn đề cương cứng, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng… và tất cả khiến nam giới kém tự tin, giảm hoặc mất hẳn “bản lĩnh”

Quá trình mãn dục nam làm nồng độ testosterone nội sinh xuống thấp còn gây ra sự xuống dốc về thể trạng, quý ông phải đối mặt với hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm như tăng 52.4% nguy cơ béo phì, 50% nguy cơ tiểu đường, 42.4% khả năng cao huyết áp, 40% khả năng cholesterone cao… và rối loạn tinh thần với những biểu hiện như mặc cảm, tự ti.Tất cả ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chăn gối và sức khỏe toàn thân nam, làm phái mạnh trở nên yếu hơn cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Giai đoạn này nếu thiếu sự thấu hiểu, sẻ chia của người bạn đời và không có sự quan tâm, tác động kịp thời sẽ khiến chứng lãnh cảm ở nam giới thêm trầm trọng hơn, chất lượng cuộc sống ngày càng đi xuống.

Theo các chuyên gia y tế, để đời sống sinh lý được sung mãn lâu dài và phòng ngừa chứng lãnh cảm ở nam giới phải tác động vào cả hai yếu tố tâm lý và sinh lý. Quý ông nên cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình, cùng thảo luận với người bạn đời để tạo sự lãng mạn, mới mẻ trong sinh hoạt phòng the. Bên cạnh đó, phái mạnh cần thực hiện lối sống khoa học, chăm sóc sức khỏe nền tảng và sức khỏe tình dục từ sớm, làm chậm quá trình mãn dục nam, duy trì nồng độ testosterone nội sinh để tận hưởng hạnh phúc đôi lứa dài lâu.

Nghiên cứu khoa học gần đây đã phát hiện thảo dược Eurycoma Longifolia khi được tinh chiết bằng công nghệ hiện đại LE:100 có khả năng phục hồi và duy trì hoạt động của hệ trục não bộ – tuyến yên – tinh hoàn, kích thích tế bào leydig ở tinh hoàn sản sinh ra testosterone nội sinh đáp ứng nhu cầu của cơ thể.. Khi nồng độ testosterone nội sinh được duy trì ổn định sẽ cải thiện sức khỏe nền tảng cũng như sức khỏe tình dục, làm chậm quá trình mãn dục và phòng ngừa được chứng lãnh cảm ở nam giới một cách an toàn, bền vững.

Phong Lam

Post Comment